Làm thế nào để sửa chữa cân điện tử: Lời khuyên từ các chuyên gia kỹ thuật

Để sửa chữa cân điện tử? Ta cần hiểu cấu tạo của nó.

Cân điện tử được tạo thành từ hai bộ phận. Một bộ phận cơ khí được lắp ghép vào 1 loadcell (cảm biến lực) và một bộ phận thang đo hiển thị (đầu cân). Với sự tiến bộ của công nghệ. Đa số các sản phẩm cân hiện nay là kỹ thuật số . Chúng ta có thể dễ dàng sử dụng các loại cân điện tử hơn là tìm hiểu cách sửa chữa cân điện tử.

Tính hữu dụng của một chiếc cân.

Không ai có thể phủ nhận tính hữu dụng của nó. Vì đây là công cụ được sử dụng cho cả doanh nghiệp và tại nhà. Trên thực tế, nhiều người coi cân điện tử số là một khoản đầu tư cho công việc kinh doanh của họ. Và vì nó là một khoản đầu tư, nên cần đảm bảo rằng nó hoạt động mọi lúc và nó sẽ tồn tại lâu dài nhất. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên biết và tìm hiểu cách khắc phục, sửa chữa cân điện tử số.

Bảo quản, thường xuyên bảo dưỡng

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng cân điện tử vẫn hoạt động trong một thời gian dài. Đó là bảo dưỡng nó thường xuyên. Và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bảo quản ngay cả khi mới mua về.

Khi mua cân điện tử, hãy nghĩ đến việc để nó sử dụng ở chỗ nào đầu tiên.

Bạn sẽ đặt nó ở đâu? Đó có phải một nơi nó có khả năng tiếp xúc với độ ẩm? Nhiệt độ của vị trí đặt cân sẽ là bao nhiêu? Nó sẽ ở gần bất kỳ đồ vật, thiết bị điện tử nào?

Đây là một số câu hỏi mà bạn sẽ phải suy nghĩ trước khi mua cân điện tử số. Nếu ví dụ, bạn có ý định đặt thiết bị trong ở một nơi có độ ẩm cao. Tốt nhất nên lấy một thiết bị có khả năng chịu ẩm cao hơn. Nếu nhiệt độ là một vấn đề, hãy lấy loại có khả năng chịu được nhiệt độ lớn hơn.

Hãy nhớ rằng việc bảo quản, hay xác định vị trí đặt cân cũng rất quan trọng.

Nó đảm bảo trong việc kéo dài tuổi thọ của bất kỳ cân điện tử nào. Một số đơn vị có môi trường sử dụng thay đổi nhiệt độ nhiều hơn so với những đơn vị khác. Nhưng, trong khi những đơn vị khác sử dụng bền hơn, mặc dù cũng tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt.
Ngoài ra, có mối quan tâm về độ ẩm. Một số cân kỹ thuật số có khả năng chịu ẩm tốt, trong khi một số sản phẩm khó có thể lấy được độ ẩm.

Bụi là một vấn đề.

Sau khi mua một chiếc cân, đảm bảo rằng cân được đặt trong một khu vực ít có khả năng tích tụ bụi. Nếu toàn bộ khu vực dễ bị bụi bẩn. Hãy dành chút thời gian để lau và làm sạch chúng thường xuyên. Đừng đánh giá thấp những gì bụi có thể làm vì trong nhiều trường hợp tiếp xúc với quá nhiều bụi bẩn. Điều đó có thể dẫn đến thiệt hại không thể khắc phục đối với bất kỳ thiết bị nào.

Hiệu chuẩn định kỳ

Cân kỹ thuật số là vô dụng nếu đo không chính xác. Đây là lý do tại sao sự chính xác của thiết bị phải luôn được hiệu chỉnh.

Để đảm bảo cân đo kỹ thuật số sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài. Hãy thực hiện hiệu chuẩn định kỳ.

Việc này là cần thiết và cách tốt nhất để biết thiết bị có còn hoạt động hay không. Ví dụ: nếu cân đo vẫn không hiển thị đúng trọng lượng sau vài lần hiệu chuẩn. Điều đó có nghĩa là sản phẩm đã bị hỏng. Khi điều này xảy ra, đừng ngần ngại gọi cho một số nơi sửa chữa cân điện tử. Hay nhận sự trợ giúp từ các chuyên gia có trình độ.

Kiểm tra với vật chuẩn

Trong nhiều trường hợp, người ta nghi ngờ rằng cân điện tử số bị trục trặc. Đó là khi không hiển thị trọng lượng chính xác. Bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố bằng cách kiểm tra bằng vật chuẩn (quả cân chuẩn).

Ví dụ, nếu người ta đặt một quả tạ 20kg vào thiết bị, và nó chỉ đọc được 17kg. Thì có thể giả định rằng cân điện tử không còn cung cấp thông tin chính xác nữa. Việc kiểm tra có thể được thực hiện lại theo cùng một quy trình. Hoặc hướng dẫn ở trên để kiểm tra lại độ chính xác của sản phẩm.

Làm thế nào để sửa chữa cân kỹ thuật số?

Hiệu chỉnh khi cần thiết

Cân kỹ thuật số là chính xác trong hầu hết các trường hợp. Nhưng đôi khi, bạn thấy cân kỹ thuật số không còn hiển thị đúng trọng lượng bạn đặt trên nó. Nếu đây là lỗi do cảm biến lực, thì cần phải điều chỉnh.

Mọi người thường bị nhầm lẫn về hiệu chỉnh và hiệu chuẩn.

Nhiều người có xu hướng sử dụng hai thuật ngữ khi nói đến cân điện tử như thể chúng là từ đồng nghĩa. Sự thật là không phải, đó là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau.

Các từ điều chỉnh và hiệu chỉnh độ chính xác khi điều chỉnh.

Việc sử dụng và bảo trì cân là các thuật ngữ kỹ thuật. Việc điều chỉnh liên quan đến những thay đổi hoặc sửa đổi theo một quy chỉnh nhất định về QLDL. Mặt khác, hiệu chuẩn là về cách thức hoạt động của thiết bị và liệu nó có ngang với các tiêu chuẩn mà nó được đặt ra hay không.

Nhưng điều này không có nghĩa là hiệu chuẩn không quan trọng khi xử lý sự cố cân kỹ thuật số. Ngược lại, nó là một phần không thể thiếu khi người ta đang cố gắng xác định cách sửa chữa một chiếc cân điện tử.

Hiệu chuẩn sự cân bằng cho sản phẩm

Đừng lo lắng vì quy trình hiệu chuẩn cho cân kỹ thuật số tương đối đơn giản. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn từ hướng dẫn sử dụng sản phẩm, và việc hiệu chuẩn sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn. Trong trường hợp hướng dẫn không còn nữa, thì bạn có thể tự làm.

Bật cân kỹ thuật số trước và đợi vài phút trước khi thực hiện hiệu chuẩn.

Cân kỹ thuật số theo cách giống như các phương tiện trong đó bạn sẽ phải làm nóng nó trước khi sử dụng.

Lấy một số trọng lượng để hiệu chuẩn.

Cần lấy các vật có trọng lượng xác định là cần một độ chính xác khi thực hiện hiệu chuẩn. Sau khi tìm thấy các đối tượng hoặc trọng lượng thì đã đến lúc tiến hành hiệu chuẩn.

Nhấn nút hiệu chỉnh để bắt đầu quá trình.

Đặt các quả cân lên cân, nhưng đảm bảo rằng các vật thể này nằm ở trung tâm của bàn cân. Không được treo một phần của vật thể ở bên cạnh cân vì vị trí như vậy sẽ không đo được trọng lượng chính xác.

Bây giờ, đợi thiết bị xác định trọng lượng của các đối tượng và sau đó nhấn nút hiệu chỉnh một lần nữa để kết thúc toàn bộ quá trình. Màn hình hiển thị của thang đo sẽ hiển thị một trong các cách sau: Kết thúc, Thời gian của Cal, Cal hoặc Cal Calate.

Pin có thể là thủ phạm.

Đọc sai trọng lượng không phải là vấn đề duy nhất mà người ta có thể gặp phải với cân kỹ thuật số. Đôi khi chúng ta có thể gặp một số khó khăn trong việc sử dụng thiết bị này vì những lý do khác.

Ví dụ, màn hình hiển thị có thể hiển thị một số số mờ hoặc có lẽ phải mất nhiều thời gian hơn để thiết bị bật, điều này có thể có nghĩa là sự cố có thể là do pin.

Đôi khi, pin đã cạn kiệt và đang cần thay thế.

Nếu có vấn đề mà một người gặp phải với cân kỹ thuật số, thì tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách kiểm tra pin hoặc thay thế hoàn toàn.

Nhiều loại cân kỹ thuật số trên thị trường có các chỉ số để biết liệu chúng có sắp hết pin hay không?

Luôn luôn chú ý đến các chỉ số hoặc nút của thang đo vì chúng làm cho người dùng dễ dàng phát hiện hơn. Nó cũng có ích nếu người ta dành thời gian để làm quen với cách thức toàn bộ cân nặng hoạt động trước khi đưa nó vào sử dụng tốt.

Nếu thiết bị vẫn gặp sự cố tương tự mặc dù đã thay pin?

Hãy kiểm tra các cực của pin. Đôi khi các thiết bị đầu cuối này bị uốn cong rằng chúng không còn chạm vào pin do đó không cung cấp năng lượng cho thiết bị. Người ta cũng có thể xem xét việc kiểm tra xem ô có được đặt đúng không để đảm bảo rằng nó hoạt động chính xác.

Nguồn điện ổ cắm có thể là vấn đề

Hãy chuẩn bị để kiểm tra một số thứ nếu cân kỹ thuật số chạy bằng điện.

Đối với một chiếc cân. Có thể vấn đề không nằm ở chính nó mà là các ổ cắm được cắm vào. Để kiểm tra điều này, hãy rút phích cắm thiết bị và tìm ổ cắm khác để cắm. Nếu vấn đề với cân điện tử vẫn tồn tại mặc dù sử dụng một ổ cắm khác. Lúc đó chính là cân điện tử có thể có vấn đề.

Bước tiếp theo là kiểm tra cáp.

Kiểm tra cáp có bị bẹp, hay bị vết cắn trên dây không? Nếu có, thì đây có thể là vấn đề. Cố gắng nhớ lại nếu đã xảy ra sự cố. Trong đó cáp có thể bị hỏng. Và đó có thể là lý do tại sao cân đang cung cấp cho người dùng một số vấn đề.

Chỉ cần một cảnh báo hiển thị và kiểm tra các thành phần điện của chiếc cân.

Một thiết bị chạy bằng điện có thể nổ cầu chì. Hãy cẩn thận trong việc xử lý và kiểm tra phích cắm và phần điện của cân. Vì không ai nên sửa lại một cách không cần thiết với các vật dụng điện.

Kiểm tra màn hình hiển thị

Nếu màn hình LCD dường như bị mờ, thì màn hình có thể là vấn đề. Đôi khi, đầu nối bị lỏng một chút. Trong trường hợp đó, người ta có thể tác động một số áp lực nhẹ lên màn hình LCD. Nhưng hãy lưu ý rằng ấn nhẹ nhàng. Nếu đẩy LCD quá mạnh có thể gây hại nhiều hơn.

Xem lại hướng dẫn

Đây cũng là một ý tưởng tốt để có được hướng dẫn sử dụng cân. Hãy dành một chút thời gian để đọc lại. Hãy nhớ rằng mỗi sản phẩm, bao gồm các thiết bị đo như cân có sự khác biệt của chúng.

Hướng dẫn có thể cung cấp nhiều thông tin về cách thức sản phẩm hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm luôn thích hợp để bắt đầu tìm kiếm các mẹo và câu trả lời về cách sửa chữa cân kỹ thuật số.

Nếu bản cứng của hướng dẫn đi kèm với sản phẩm bị mất?

Nếu bản cứng đã mất. Ta có thể tìm kiếm trên internet một bản mềm. Yêu cầu các nhà sản xuất cho một bản mềm cũng là một lựa chọn. Nếu hướng dẫn sử dụng sản phẩm không có sẵn trên trang web của họ.

sửa chữa cân treo điện tử

Tìm đúng nơi sửa chữa uy tín

Nếu vấn đề vẫn còn. Mặc dù làm theo các hướng dẫn ở trên hoặc những gì được tìm thấy trong hướng dẫn. Có lẽ đã đến lúc tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia. Đôi khi các vấn đề mà một người gặp phải với cân kỹ thuật số là do một số lỗi sản xuất. Lỗi này sẽ được xử lý bởi các thợ sửa chữa của nhà sản xuất sản phẩm.

Kiểm tra nếu sản phẩm vẫn còn bảo hành.

Nếu vậy, hãy mang sản phẩm đến cửa hàng. Hoặc gọi cho đường dây chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất. Hoặc số điện thoại được cung cấp trên thẻ bảo hành. Tuy nhiên, nếu cân điện tử của bạn không còn được bảo hành. Tốt nhất vẫn nên kiểm tra sản phẩm bởi các chuyên gia dịch vụ hoặc trung tâm dịch vụ của nhà sản xuất. Sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ vì nó đã hết bảo hành.

Biết cách sửa chữa cân điện tử số có thể rất tiện dụng nếu người ta muốn các sản phẩm này tồn tại lâu.

Có thể cho rằng, sửa chữa một chiếc cân điện tử số là hợp lý dễ dàng . Trong trường hợp các vấn đề vẫn tồn tại mặc dù đã cố gắng sửa chữa chúng tại nhà. Bạn cũng nên tìm kiếm sự giúp đỡ của nhà sản xuất hoặc chuyên gia có trình độ. Để có được một chiếc cân hoạt động trở lại bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *